ขนมตาล กล้าเชื้อบริสุทธิ์ นวัตกรรมพัฒนาชุมชน

ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 องศา ฉบับวันที่ 20 – 26 ส.ค. 2565
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เจริญ เจริญชัย นักวิจัยคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) นำเทคโนโลยีกล้าเชื้อยีสต์บริสุทธิ์ มาประยุกต์ใช้ในการทำ “ขนมตาล” ทำให้ขนมตาลที่ผลิตขึ้นฟูสม่ำเสมอกันทุกครั้ง พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับผู้ประกอบการ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี โครงการวิจัย “การยกระดับเศรษฐกิจและการสร้างความเข้มแข็งของชุมชนในพื้นที่เมืองเกษตรอุตสาหกรรม เพื่อสร้างเป็นต้นแบบชุมชนแห่งการเรียนรู้/นวัตกรรม ด้วยการจัดการชุมชนสร้างการเรียนรู้บนฐานทรัพยากร” โดยได้รับทุนสนับสนุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.081-6494337

แสดงความคิดเห็น

[fbcomments count="off" num="5"]